Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 2 – Người lãnh đạo sáng trong lòng dân

Nói về gương điển hình tiên tiến, tấm gương vượt khó vươn lên ở tổ dân phố số 2 - phường  Kiến Hưng chúng tôi thì phải nhắc tới chị Nguyễn Thị Khanh, hiện là Bí thư chi bộ tổ dân phố 2, nguyên chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố số 2.

Bà Nguyễn Thị Khanh - Phó Chủ nhiệm HTX dịch vụ Đa Sĩ tham gia sản xuất nông nghiệp cùng xã viên 
 
  Chị sinh năm 1955, trong một gia đình thuần nông, cuộc sống chân lấm tay bùn, khó khăn vất vả. Chồng chị, anh Trịnh Đình Lương, là thương binh, hiện nay anh đã nghỉ hưu. Trong những năm chiến tranh, là người vợ bộ đội, luôn thiệt thòi về tình cảm, kinh tế, một nách hai đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn, vất vả, tuy vậy chị vẫn tích cực tham gia các phong trào của địa phương, gương mẫu chấp hành tất cả mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, các kế hoạch của địa phương, của tổ dân phố. Với sự phấn đấu không ngừng để hoàn thành nhiệm vụ của xã hội và gia đình, ngày 6/12/1986, chị đã vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chị luôn cố gắng phấn đấu, học hỏi nâng cao năng lực công tác, luôn dành thời gian cho công tác xã hội và hoàn thành nhiệm vụ của người vợ, người mẹ, nuôi dạy các con khôn lớn, trưởng thành.
   Kể đến bề dày công tác của chị, từ năm 1982 đến năm 2011, chị là chi hội trưởng chi hội phụ nữ hợp tác xã Thống Nhất, thôn Đa Sỹ. Đến năm 2011, chị đã được tín nhiệm là chị hội trưởng phụ nữ thôn và là ủy viên ban thường vụ phụ nữ xã, hiện nay chị đã là Bí thư chi bộ tổ dân phố số 2 và nguyên chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố số 2 - phường Kiến Hưng. Trong công tác chị luôn đi đầu các phong trào, góp phần đẩy mạnh phong trào phụ nữ ngày một tiến bộ, giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời chị đứng ra nhận ủy thác của ngân hàng chính sách xã hội để xét duyệt cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo vay vốn, phát triển kinh tế ổn định đời sống gia đình. 
 Bà Nguyễn Thị Khanh - Bí thư Chi bộ tổ dân phố 2 trao Quyết định công nhận Đảng viên
đối với quần chúng ưu tú Nguyễn Văn Kiên
 
Hiện nay, với cương vị đứng đầu tổ dân phố, chị luôn đi sâu đi sát chỉ đạo, lãnh đạo tổ dân phố cùng các đoàn thể trong tổ dân phố thực hiện tốt các kế hoạch, chủ trương của Đảng và nhà nước giao, đưa tổ dân phố và chi hội phụ nữ tổ 2 đạt được kết quả cao. Với sự đóng góp trong công tác của chị và qua bình xét của các cấp hội phụ nữ năm 2005, chị được trao kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ Việt Nam”. Năm 2006, chị được tặng bằng khen của tỉnh Hà Tây “phụ nữ ba đảm đang trong thời kỳ đổi mới”. Ngoài ra hàng năm chị còn nhận được giấy khen của quận của phường, giấy khen của Đảng về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với cương vị lãnh đạo của tổ dân phố, chị luôn được các đồng chí Đảng viên trong chi bộ tin tưởng và yêu mến. Nói về gia đình chị thì nhiều gia đình phải mơ ước, đó là một gia đình hạnh phúc và thành đạt. Các con chị đều học giỏi chăm ngoan. Cháu gái lớn sinh năm 1978, hiện đang công tác tại công ty trách nhiệm hữu hạn lốp dân chủ. Cháu trai thứ 2 sinh năm 1986, đã qua Đại học, cao học, hiện là Tiến sỹ đang công tác tại nước Pháp. Trong gia đình, hai anh chị đều là Đảng viên nên lập trường tư tưởng luôn kiên định, vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, luôn “cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư”. Ngoài công việc của tổ dân phố, của gia đình, chị còn là Phó chủ nhiệm Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ Đa Sỹ. Chị luôn bận bịu với công việc, chăm chỉ thức khuya dậy sớm tăng gia sản xuất để cải thiện bữa ăn cho gia đình bằng thực phẩm sạch.
    Để được một gia đình hoàn hảo như vậy, tôi nghĩ rằng : chị là một người phụ nữ  có nghị lực phi thường, có ý chí phấn đấu rất bền bỉ để vươn lên trong cuộc sống và công việc. Chị là tấm gương sáng trong tổ dân phố, để các hội viên phụ nữ học tập và noi theo và chị rất xứng đáng là người lãnh đạo trong lòng dân./.
 
                                                                                                                                                Lê Thị Cúc
                                                                                                                            Chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố 2
 
 

Viết bình luận

Xem thêm tin tức