Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND phường với cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, thủ tục hành chính

Sáng ngày 30/06/2020, UBND phường Kiến Hưng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND phường với cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, thủ tục hành chính. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND - MTTQ, trưởng các đoàn thể phường; cán bộ, công chức phường thực hiện giải quyết TTHC và các công chức chuyên môn; Bí thư Chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và mời đại diện tổ chức, công dân tham gia giải quyết TTHC tại phường.

Tại buổi đối thoại các nội dung đã thảo luận tập trung vào các vấn đề sau: Các điều kiện phục vụ công tác giải quyết TTHC tại phường; đơn giản hóa TTHC; sự thuận lợi của việc thực hiện các TTHC, quy định hành chính tại cơ quan; mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân về việc thực hiện TTHC; quy định hành chính tại cơ quan; thái độ của cán bộ, công chức khi thực hiện chức trách, nhiệm vụ và đóng góp của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện thủ tục hành chính, quy định hành chính, góp phần đơn giản hóa các TTHC.
UBND phường đã chỉ đạo các ngành, bộ phận, cán bộ, công chức phường trực tiếp giải đáp, trả lời cụ thể từng nội dung quy trình giải quyết TTHC.
Kết thúc hội nghị, các đại biểu tham dự đều nhất trí và đánh giá cao những kết quả phường đã đạt được trong thực hiện công tác cải cách hành chí.
Việc tổ chức đối thoại giúp UBND phường nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu và nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về các thủ tục hành chính, quy định hành chính nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính. Đồng thời đây cũng là một kênh thông tin để theo dõi, đánh giá một cách thực chất, khách quan, công bằng kết quả CCHC hàng năm của UBND phường trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020 của Chính phủ và văn bản chỉ đạo của cấp trên.

Viết bình luận

Xem thêm tin tức