Người cán bộ phụ nữ tiêu biểu phường Kiến Hưng

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 đề ra là phải tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức người phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước với những phẩm chất tốt đẹp "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang". Để thực hiện tốt những phẩm chất đó, trong mỗi gia đình người phụ nữ phải sống trung thực, gương mẫu là tấm gương sáng, người con hiếu thảo, người vợ hiền thủy trung, người mẹ mẫu mực, đảm đang.  Chị Nguyễn Thị Bình người cán bộ phụ nữ tiêu biểu của phường Kiến Hưng, trong nhiều năm qua là như vậy.

Chị Nguyễn Thị Bình vị trí thứ hai (bên trái) được quận Hội khen thưởng, biểu dương trong phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Trước hết chị em chúng tôi đều cảm nhận được vai trò của chị trong cuộc sống gia đình. Tục ngữ có câu "Đàn ông xây nhà - Đàn bà xây tổ ấm" Chị Bình thực sự là người đã dầy công vun đắp tổ ấm của gia đình mình. Anh Phúc chồng chị là một thương binh đã nghỉ hưu, anh hiền lành và chịu khó. Chị sinh con một bề toàn con gái, cả hai anh chị đều không mặc cảm về điều đó. Các thiên thần của anhh chị đều được dậy bảo chu đáo, các cháu ngoan, học giỏi, sống có nề nếp. Trong những năm học cấp I,II,III các con chị đều là học sinh giỏi, tham gia dự thi đội tuyển cấp Tỉnh và toàn quốc đều đạt giải. Giờ đây các cháu đã thành đạt có học vị cao, công việc ổn định, cuộc sống đầy đủ hạnh phúc. Anh chị rất tự hào về các con. Thành tích của các con là do các cháu tự giác học tập, nhưng một phần không thể thiếu là do bàn tay chăm sóc của mẹ. Chị từng tâm sự: Chị chăm các cháu ngay từ khi học cấp I, trước hết phải xây cho con nếp học chăm, tự giác, chọn thầy để gửi con học, thường xuyên theo dõi việc học tập và động viên con kịp thời. Vì thế các con của chị đã có nề tảng học tập vững vàng từ cấp I, II, III và cả khi vào học Đại học. Chị thực sự là "mặt trời " của các con. Hạnh phúc của đời chị là những đứa con thành đạt.

Chị Nguyễn Thị Bình không những là người vợ đảm đang, người mẹ tất cả vì con mà chị còn là người phụ nữ chăm chỉ, năng động trong công việc xã hội. 10 năm nghỉ hưu là 10 năm tham gia phong trào phụ nữ của phường. Niềm vui, hạnh phúc của tuổi già của chị là được tham gia hoạt động phong trào xã hội. Đây là điều chị mong ước từ lâu, nên khi được động viên là chị sẵn sàng tham gia.
Chị Nguyễn Thị Bình tham gia tổ bầu cử HĐND năm 2016
Chị Bình cùng các hội viên chi hội tổ 4 thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt
Hiện nay chị là ủy viên BTV Hội LHPN phường, chi hội trưởng phụ nữ tổ 4, chủ nhiệm CLB VHTDTT và còn một số nhiệm vụ khác nhau, nhưng chị đều sắp xếp công việc và hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Nhiệm kỳ 2011- 2016 cả chi hội và CLB chị phụ trách đều đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 
Chị là người cán bộ luôn gương mẫu đi đầu, miệng nói, tay làm, năng động, sáng tạo. Luôn đổi mới nội dung sinh hoạt nên được chị em hội viên tin tưởng , kính nể, phong trào từ đó mà phát triển sôi nổi, thu hút được nhiều hội viên tham gia.
Trong những năm qua, đơn vị mà chị phụ trách đã làm tốt công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa như từ thiện Trung tâm mồ côi Hà Cầu, Trung tâm người già và trẻ khuyết  tật Ba Vì với số tiền gàn 30 triệu động, hàng năm tặng quà cho các gia đình chính sách  là hội viên. Năm 2016 CLB và chi hội phụ nữ tổ 4 đã ủng hộ, đóng góp tiền để Hội LHPN phường đi từ thiện ở Hà Giang và Quảng Bình được xếp trong tốp đầu toàn phường. Tham gia đóng góp xây dựng Quỹ Hội phụ nữ phường nhiệm kỳ 2016- 2021 để cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình, cả hai đơn vị chị phụ trách đều được khen và tặng thưởng vì tặng nộp nhanh và có số hội viên tham gia đông. Năm 2016 cả chi hội và CLB chị phụ trách đều được bình xét đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có được kết quả như vậy là do người cán bộ chỉ huy nhiệt tình, say mê với công việc, trách nhiệm và yêu quý phong trào.
Phong trào hoạt động của phụ nữ phường Kiến Hưng sôi nổi với nhiều khởi sắc đó cũng là do người đứng đầu nhiệt tình, trách nhiệm, là chị Chủ tịch Hội phụ nữ phường và người cán bộ chi hội năng động như chị Nguyễn Thị Bình - Chi hội trưởng phụ nữ  tổ 4, chủ nhiệm CLB VHTDTT. Chị Bình thực sự là là tấm gương sáng, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng của mái ấm gia đình và là người cán bộ phụ nữ gương mẫu về mọi mặt. Chị em phụ nữ phường Kiến Hưng luôn đặt niềm tin ở chị, mong chị tiếp tục cố gắng góp phần đưa phong trào của phụ nữ phường Kiến Hưng Quận Hà Đông đi lên về mọi mặt./.
                                                                                                                                                                                  Người viết 

                                                                                                            Nguyễn Thị Thúy Phượng - Chi hội phụ nữ tổ 4

                                                                                    

Viết bình luận

Xem thêm tin tức