Phường Kiến Hưng tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2020

Sáng 24/9/2020, Đảng ủy phường Kiến Hưng tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND phường với MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn phường năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo BQL dự án đầu tư xây dựng quận Hà Đông; Công ty CP môi trường đô thị Hà Đông; đội thoát nước số 8 - Công ty thoát nước Hà Nội; công ty điện lực Hà Đông; các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, đại biểu HĐND phường; Bí thư, tổ trưởng, trưởng ban CTMT các TDP cùng 66 đại biểu đại diện nhân dân 22TDP.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tiến độ giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân trên địa bàn phường. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, tại hội nghị đã có 17 đại biểu tham gia đối thoại, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo phường. Nội dung kiến nghị tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như: giải phóng mặt bằng khu đất miếu Bà; cần cải tạo lại khu đất sinh thái, chặt bớt cây xanh lùm xùm, tái tạo khu ao sen; cắt bỏ các cột điện cũ ở ngã ba quán Sậu, khu tập thể ô tô số 3, TDP 15; nâng cấp đèn chiếu sáng tại TDP8 và từ TDP 9- TDP 13; Giải quyết chân rác ở cạnh nghĩa trang liệt sĩ;  San lấp 03 hố ga ở sân bóng Đa Sĩ và sửa lại đường chỗ công viên cây xanh, gần chợ tạm 365, tránh tình trạng ổ gà, tích nước gây ngập úng ảnh hưởng nặng nề tới đi lại của người dân và mất mỹ quan đô thị...
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo phường đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu tại hội nghị của đại biểu. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND phường làm rõ, trả lời ngay tại buổi đối thoại. Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được trình lên cấp trên và trả lời bằng văn bản.
Thông qua hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giúp Đảng ủy, UBND phường Kiến Hưng nắm bắt tâm tư nguyện vọng, sáng kiến, phán ánh, kiến nghị của MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và các tầng lớp nhân dân về xây dựng chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của nhân dân; nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của cấp ủy, chính quyền các cấp hướng tới xây dựng phường Kiến Hưng tiến bộ, trong sạch và văn minh./.

Viết bình luận

Xem thêm tin tức