Phường Kiến Hưng tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi thi đạt giải cấp quận trở lên, học sinh thi đỗ Đại học năm 2019

Sáng ngày 29/9/2019, Hội khuyến học phường Kiến Hưng tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng 179 em học sinh thi đỗ Đại học, học sinh giỏi thi đạt giải từ cấp quận trở lên đang sinh sống trên địa địa bàn phường. Tham dự hội nghị có các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ phường, đại diện các gia đình cùng 179 em học sinh được tuyên dương, khen thưởng.

Năm học 2018 - 2019 đặt ra nhiều thách thức cho sự nghiệp giáo dục của phường, chất lượng giáo dục đang từng bước được nâng cao cả về cố lượng và chất lượng. Được sự quan tâm của Đảng uỷ - HĐND - UBND - HĐGD phường, cơ sở vật chất Trường THCS, Tiểu học, Mầm non đó đầu tư trang bị. Đặc biệt trong năm 2018 trường Tiểu học Mậu Lương được đưa vào hoạt động với 28 lớp học được xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất khang trang, trường Tiểu học Kiến Hưng hoàn thiện xong 01 nguyên đơn với 07 phòng học. Các trường được đầu tư trang thiết bị cho các phòng học, phòng bộ môn, tạo điều kiện cho sự nghịêp giáo dục và đào tạo phường Kiến Hưng đạt được những kết quả đáng phấn khởi. 
Năm qua Hội khuyến học phường đã đi vào hoạt động có hiệu quả. Năm 2019, UBND phường đã chỉ đạo các tổ dân phố trên địa bàn tổ chức biểu dương các cháu học sinh giỏi cấp trường tại tổ dân phố. Nhiều dòng họ tại các Tổ dân phố đã xây dựng được quỹ khuyến học, như dòng họ Nguyễn Đình, dòng họ Lê Trọng, dòng họ Bùi, dòng họ Lê Đình ở các tổ dân phố Mậu Lương; dòng họ Nguyễn, họ Trịnh, họ Hoàng Phú, Hoàng Quý, Hoàng Chính,... ở các tổ dân phố Đa Sỹ. Các dòng học đã tổ chức hoạt động khuyến học rất hiệu quả qua đó giáo dục truyền thống dòng họ, truyền thống hiếu học của các thế hệ cha ông đi trước cho con cháu học tập và noi theo. 
Đồng chí  Bí Thư Đảng ủy phường, Phạm Nguyên Trọng đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Bí Thư Đảng ủy phường, Phạm Nguyên Trọng đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường trong công tác dạy và học trong năm học vừa qua; đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các nhà trường tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể tập trung thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa; các tổ dân phố, dòng họ tiếp tục trú trọng công tác khuyến học, khuyến tài; động viên con cháu tiếp tục phát huy không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập. 
Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo phường đã trao phần thưởng cho 179 em học sinh giỏi có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019 và thi đỗ Đại học năm 2019.

Viết bình luận

Xem thêm tin tức