Quí I/ 2017 Chi hội phụ nữ tổ 13 hoàn thành tốt nhiệm vụ - kết nạp 10 hội viên mới

Nhiều năm qua, Chi hội phụ nữ tổ dân phố 13 luôn được đánh giá là một trong những chi hội mạnh trong phong trào hoạt động Hội của Hội LHPN phường Kiến Hưng. Điển hình trong Quý I/2017, chi hội đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Hội LHPN phường giao.

Chi hội thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các qui định của địa phương. Đặc biệt chi hội còn tham gia tuyên truyền vận động gia đình hội viên và nhân dân nhận bồi thường hỗ trợ, thực hiện giải phóng mặt bằng để nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án. Chi hội đã thực hiện hiệu quả các phong trào do tổ chức Hội phát động như: Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình".

Tiết mục giao lưu chi hội trưởng tài năng của Chi hội phụ nữ tổ 13

Trong những năm qua, Chi hội phụ nữ tổ 13 đã đóng góp không nhỏ vào việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo các ngõ, xóm trong tổ dân phố phong quang, sạch, đẹp. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Hội LHPN phường, chi hội đã quán triệt, phân công nhiệm vụ cho chị em duy trì tổng vệ sinh hàng tuần, đảm bảo các tuyến đường tự quản xanh- sạch- đẹp. Trong Quí I/ 2017, chi hội đã tổ chức ra quân trên 50 lượt buổi xuống đường tổng vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, phế thải, phòng chống dịch dịch bệnh. Trong đợt ra quân tháng 3, chi hội đã thu gom các loại vỏ chai, giấy bìa, ni lon các loại... quyên góp được tổng số tiền là 2 triệu 500 nghìn đồng, đưa vào quĩ chi hội. Vào các dịp Lễ, tết, chi hội phối hợp với tổ dân phố vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc, trang trí đèn lồng; vận động các hộ gia đình, nhất là gia đình hội viên không đốt pháo, đảm bảo an ninh trật tự. Chi hội thường xuyên có nhiều hoạt động đổi mới nhằm thu hút chị em tham gia như: tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia các hoạt động từ thiện; tổ chức các hoạt động tham quan, lễ chùa nhằm tạo điều kiện cho chị em có cơ hội được học hỏi, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong việc sản xuất kinh doanh, nuôi dạy con tốt, giữ gìn hạnh phúc gia đình, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên. Vào dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3, chi hội đã tham gia chương trình giao lưu chi hội trưởng phụ nữ tài năng, sáng tạo của Hội LHPN phường; tổ chức liên hoan văn nghệ tại nhà văn hóa tổ dân phố 13 với nhiều tiết mục đặc sắc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho hội viên cũng như nhân dân trong tổ dân phố. Trong dịp này chi hội đã đón nhận 10 hội viên mới tham gia sinh hoạt, nâng tổng số hội viên lên là 90 người. Chi hội phối hợp với đoàn thanh niên phường nấu cháo giúp đỡ các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện K- Tân Triều, tích cực hưởng ứng đóng các loại quĩ từ thiện do phường và Hội cấp trên phát động. 100% hội viên đóng quĩ hội với tổng số tiền là 30 triệu đồng. Hoạt động thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia nhất là hoạt động giúp nhau lúc khó khăn hoạn nạn, việc hiếu, hỉ. Điển hình về thực hành tiết kiệm chi hội đã vận động được 100% hội viên nuôi lợn nhựa. Phong trào tiết kiệm để giúp đỡ lẫn nhau đã được duy trì trong nhiều năm qua. Phong trào này có ý nghĩa thiết thực giúp chị em chi tiêu có kế hoạch, đồng thời giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giải quyết một phần khó khăn trong cuộc sống. Các hoạt động trên góp phần giảm hộ nghèo, nâng cao mức sống cho hội viên phụ nữ, đồng thời nâng cao địa vị kinh tế và vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Năm 2017 là năm có nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN các cấp, địa phương triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Hội LHPN phường, trong thời gian tiếp theo, chi hội phụ nữ tổ 13 quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trọng tâm là tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; thực hiện tốt kế hoạch 04 của Đảng ủy phường về tự quản tuyến đường văn minh đô thị; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; thường xuyên đổi mới phương thức sinh hoạt phong phú, đa dạng thu hút nhiều hội viên tham gia; tích cực tham gia các hoạt động phong trào của tổ dân phố, của các cấp Hội và của phường, góp phần xây dựng tổ dân phố 13 ngày càng vững mạnh, xây dựng phường Kiến Hưng văn minh- giàu đẹp./.

Viết bình luận

Xem thêm tin tức